Ngành thực phẩm

Ngành thực phẩm

Giới thiệu Ngành thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm được xếp thứ 2 trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015 – 2025, hứa hẹn trở thành ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam. 

Đây là nhóm ngành đòi hỏi lao động có trình độ tay nghề cao và cần được đào tạo bài bản để hoạt động trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm; đồng thời nghiên cứu phát triển sản phẩm mới để đáp ứng cho nhu cầu của hơn 90 triệu người Việt Nam và xuất khẩu, nhu cầu đối với thực phẩm chế biến sạch của người tiêu dùng ngày càng cao và phong phú cả về mẫu mã lẫn chất lượng.Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, có thế mạnh để phát triển nông nghiệp, là cái nôi để cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào cho ngành công nghệ thực phẩm nội địa cũng như xuất khẩu.

Đây là một ngành học thực sự tiềm năng và cơ hội khá lớn cho vấn đề tìm kiếm việc làm.

 

Bộ môn

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm

Xem thêm

Module cơ sở ngành

Hóa học thực phẩm

Vi sinh thực phẩm

Dinh dưỡng học

Cảm quan thực phẩm

Phân tích chất lượng thực phẩm

Phụ gia và chất bảo quản thực phẩm

Module công nghệ thực phẩm

Kỹ thuật bao bì thực phẩm

Công nghệ bảo quản thực phẩm

Công nghệ chế biến thực phẩm

Phát triển sản phẩm mới

Thực hành kỹ năng

Quản lý sản xuất

Kỹ năng thuyết trình và thuyết phục

Kỹ năng làm việc nhóm

Công nghệ thực phẩm được là ngành dành cho các bạn yêu thích ngành công nghệ thực phẩm, muốn được hiểu rõ làm thế nào để sản xuất ra một sản phẩm thực phẩm cũng như những máy móc thiết bị cần thiết. Chương trình học đòi hỏi các bạn phải xuống làm thí nghiệm, xưởng thực tập và tham gia chủ động vào các dự án nghiên cứu sản xuất, cải tiến và phát triển sản phẩm mới của khoa và các công ty.
Kinh doanh thực phẩm

Kinh doanh thực phẩm

Xem thêm

Module cơ sở ngành

Hóa học thực phẩm

Vi sinh thực phẩm

Dinh dưỡng học

Cảm quan thực phẩm

Phân tích chất lượng thực phẩm

Phụ gia và chất bảo quản thực phẩm

Module kinh doanh thực phẩm

Phát triển sản phẩm mới

Marketing thực phẩm

Sale và quản lý sale trong thực phẩm

Các kênh phân phối sản phẩm thực phẩm

Thực hành kỹ năng

Quản lý sản xuất

Kỹ năng thuyết trình và thuyết phục

Kỹ năng làm việc nhóm

Chương trình sẽ cung cấp cho các bạn các kiên thức cơ bản về công nghệ chế biến thực phẩm và kiến thức kinh doanh và thương mại hóa trong ngành thực phẩm. Đây là ngành có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn. Đồng thời thu nhập và cơ hội phát triển cho nhân sự trong lĩnh vực này là rất cao.
 • Chương trình đào tạo khác biệt
  1575599214-multi_news80-tab3.jpg
 • Cơ hội làm việc thực tế khi đang học
 • 90% nhà tuyển dụng hài lòng về chương trình đào tạo
  1575599205-multi_news80-tab2.jpg
 • Cơ hội liên thông quốc tế
  1575599193-multi_news80-tab2.jpg
 • Tại sao Khoa Dược - Mỹ Phẩm - Thực Phẩm nên là sự lựa chọn của bạn?

  Với phương châm: Học để làm được việc, chương trình đào tạo tại khoa Dược - Mỹ phẩm và Thực phẩm được thiết kế: Thực tế và Khoa học giúp tạo nên khả năng làm việc và phát triển của sinh viên.

  1. Khoa học: 100% môn học của khoa được tổ chức theo hình thức 30% lý thuyết, 30% thực hành tại phòng thí nghiệm và 40% dự án thực tế của công ty.

  2. Thực tế: Với 05 phòng thí nghiệm liên kết với công ty đặt tại khoa, 02 xưởng sản xuất thực nghiệm đặt tại trường giúp sinh viên có điều kiện thực hành và tham gia dự án sản xuất thực tế.

  3. Toàn diện: Với hơn 100 doanh nghiệp liên kết, các giảng viên của khoa đồng thời là những quản lý, nhà nghiên cứu tại công ty. Điều này giúp cách giảng dạy thực tế và khả năng triển khai hiệu quả chương trình.

 • Cơ hội làm việc thực tế khi đang học

  Có cơ hội thực hành có lương trong từng môn học là một nét mới trong đào tạo của ngành Dược - Mỹ phẩm và Thực phẩm. Rất nhiều các bài tập đồ án lớn của môn học là một phần của dự án, do vậy sinh viên có cơ hội thực hiện dự án. Do vậy sinh viên có cơ hội nhận được các khoản phụ cấp, các công việc làm thêm nếu hoàn thành ĐÚNGĐẠT YÊU CẦU. Sinh viên hoàn tòan có thể vừa học vừa làm thông qua các dự án cụ thể của khoa.

 • 90% nhà tuyển dụng hài lòng về chương trình và phương thức đào tạo

  Học để làm được việc là phương châm của khoa. Do vậy chúng tôi thiết kế chương trình đào tạo với 30% lý thuyết dạy trên giảng đường; 30% học thông qua làm việc; 40% học thông qua dự án cho hầu hết các môn học. Đồng thời nhiều đề tài của doanh nghiệp được chuyển thành các ví dụ, bài tập và đồ án môn học. Đồng thời các phòng nghiên cứu liên kết, xưởng thực tập cũng là nơi giúp sinh viên học hỏi và hình thành khả năng làm việc, giải quyết vấn đề.

  Nhờ cách làm đó, chúng tôi có hơn 100 doanh nghiệp liên kết, sẵn sàng hỗ trợ đào tạo và CAM KẾT ƯU TIÊN TUYỂN DỤNG sinh viên của khoa khi ra trường.

 • Cơ hội liên thông quốc tế

  Sinh viên theo học tại khoa Dược - Mỹ phẩm và Thực phẩm tại trường Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng An có khả năng và cơ hội tham gia các chương trình quốc tế. Hiện khoa có mối liên kết với các trường Đại học của Đài Loan và Hàn Quốc, đảm bảo sinh viên ra trường nếu có nguyện vọng đi học tiếp lên đại học tại các trường Đại học uy tín của hai nước này.

Hãy Lựa Chọn Vì Tương Lai Của Bạn!

2020 đánh dấu sự thay đổi trong xu hướng chọn hướng đi nghề nghiệp của thế hệ trẻ. Thay vì lựa chọn các trường đại học, học sinh và phụ huynh dần chuyển sang chọn học ở các trường cao đẳng, trung cấp. Với thời gian đào tạo ngắn hơn, cơ hội thực hành nhiều hơn, ra trường có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Với sự phát triển kinh tế, sức khoẻ và sắc đẹp là 2 yếu tố được con người ngày càng chú trọng. Điều đó đồng nghĩa với việc kinh doanh và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất lớn. Ngành Dược-Mỹ Phẩm và Thực Phẩm ra đời để đáp ứng nguồn lực cho 2 lĩnh vực này.

 

"Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin." Louisa May Alcott

Hãy Lựa Chọn Vì Tương Lai Của Bạn!