Ngành Mỹ phẩm

Ngành Mỹ phẩm

Giới thiệu Ngành Mỹ phẩm

Bạn có ao ước được tự tay làm một sản phẩm mỹ phẩm: dầu gội, sữa tắm, son môi...? Bạn có ao ước phát triển và/hoặc thương mại một số dòng mỹ phẩm của riêng mình? Bạn có ao ước được làm cho các công ty mỹ phẩm lớn, các công ty về sản phẩm chăm sóc cá nhân như Uniliver, P&G..? Nếu bạn trả lời là có, xin mời bạn

Ngành mỹ phẩm của Trường Đồng An tập trung giảng dạy, nghiên cứu về các dạng dược mỹ phẩm (cosmeceutical) từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên mà Việt Nam có thế mạnh. Chúng ta có hơn 6000 loại cây dược liệu và chúng ta đang phải nhập gần như hoàn toàn nguồn nguyên liệu cho thị trường mỹ phẩm 2.5 tỷ USD. Bạn có thấy điều đó là phi lý?

Ngành mỹ phẩm tại Đồng an tập trung 2 module chuyên ngành chính:

 •  Nghiên cứu dược mỹ phẩm: Dành cho các bạn yêu thích làm thí nghiệm và sáng tạo.
 •  Kinh doanh mỹ phẩm: Dành cho các bạn yêu thích mỹ phẩm nhưng thiên về tìm hiểu công dụng, cơ chế tác động, tư vấn cách dùng, lựa chọn cho khách hàng. Đồng thời cũng mong muốn tìm hiểu quá trình đưa sản phẩm từ nghiên cứu tới tay người tiêu dùng.

 

 

Bộ môn

Sản xuất mỹ phẩm

Sản xuất mỹ phẩm

Xem thêm

Môn học cơ sở ngành

Công nghệ phân tách và tinh chế hoạt chất

Kiểm định và phân tích dược - mỹ phẩm

Công nghệ nano

Chất hoạt động bề mặt 

Môn học chuyên ngành

Công nghệ sản xuất sữa rửa mặt

Công nghệ sản xuất sản phẩm chăm sóc da

Công nghệ sản xuất sản phẩm chăm sóc tóc

Công nghệ sản xuất sản phẩm tẩy rửa cá nhân

Sản xuất mỹ phẩm là một lĩnh vực còn ít phát triển ở Việt nam do vậy còn rất nhiều cơ hội. Khai thác thế mạnh nguyên vật liệu trong sản xuất mỹ phẩm sẽ mang lại nhiều cơ hội to lớn. Với cách đào tạo 30% lý thuyết, 30% học thông qua làm việc và 40% dự án công ty, các bạn sẽ có khả năng và kiến thức để phát triển nhiều dòng sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao.
Kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm

Xem thêm

Môn học cơ sở ngành

Công nghệ phân tách và tinh chế hoạt chất

Kiểm định và phân tích dược - mỹ phẩm

Công nghệ nano

Sale và marketing

Môn học chuyên ngành

Phát triển sản phẩm mỹ phẩm

Phân phối mỹ phẩm kênh truyền thống

Phân phối mỹ phẩm kênh hiện đại

Dự án thương mại mỹ phẩm

Các module kinh doanh mỹ phẩm đều được triển khai thực tế dựa trên các sản phẩm của khoa và các doanh nghiệp liên kết. Bằng cách này các nội dung học rất thực tế, cụ thể và có tính khoa học cao. Các kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của sinh viên được đánh giá bởi đội ngũ giảng dạy và chuyên gia công ty.
 • Chương trình đào tạo khác biệt
  1575599214-multi_news80-tab3.jpg
 • Cơ hội làm việc thực tế khi đang học
 • 90% nhà tuyển dụng hài lòng về chương trình đào tạo
  1575599205-multi_news80-tab2.jpg
 • Cơ hội liên thông quốc tế
  1575599193-multi_news80-tab2.jpg
 • Tại sao Khoa Dược - Mỹ Phẩm - Thực Phẩm nên là sự lựa chọn của bạn?

  Với phương châm: Học để làm được việc, chương trình đào tạo tại khoa Dược - Mỹ phẩm và Thực phẩm được thiết kế: Thực tế và Khoa học giúp tạo nên khả năng làm việc và phát triển của sinh viên.

  1. Khoa học: 100% môn học của khoa được tổ chức theo hình thức 30% lý thuyết, 30% thực hành tại phòng thí nghiệm và 40% dự án thực tế của công ty.

  2. Thực tế: Với 05 phòng thí nghiệm liên kết với công ty đặt tại khoa, 02 xưởng sản xuất thực nghiệm đặt tại trường giúp sinh viên có điều kiện thực hành và tham gia dự án sản xuất thực tế.

  3. Toàn diện: Với hơn 100 doanh nghiệp liên kết, các giảng viên của khoa đồng thời là những quản lý, nhà nghiên cứu tại công ty. Điều này giúp cách giảng dạy thực tế và khả năng triển khai hiệu quả chương trình.

 • Cơ hội làm việc thực tế khi đang học

  Có cơ hội thực hành có lương trong từng môn học là một nét mới trong đào tạo của ngành Dược - Mỹ phẩm và Thực phẩm. Rất nhiều các bài tập đồ án lớn của môn học là một phần của dự án, do vậy sinh viên có cơ hội thực hiện dự án. Do vậy sinh viên có cơ hội nhận được các khoản phụ cấp, các công việc làm thêm nếu hoàn thành ĐÚNGĐẠT YÊU CẦU. Sinh viên hoàn tòan có thể vừa học vừa làm thông qua các dự án cụ thể của khoa.

 • 90% nhà tuyển dụng hài lòng về chương trình và phương thức đào tạo

  Học để làm được việc là phương châm của khoa. Do vậy chúng tôi thiết kế chương trình đào tạo với 30% lý thuyết dạy trên giảng đường; 30% học thông qua làm việc; 40% học thông qua dự án cho hầu hết các môn học. Đồng thời nhiều đề tài của doanh nghiệp được chuyển thành các ví dụ, bài tập và đồ án môn học. Đồng thời các phòng nghiên cứu liên kết, xưởng thực tập cũng là nơi giúp sinh viên học hỏi và hình thành khả năng làm việc, giải quyết vấn đề.

  Nhờ cách làm đó, chúng tôi có hơn 100 doanh nghiệp liên kết, sẵn sàng hỗ trợ đào tạo và CAM KẾT ƯU TIÊN TUYỂN DỤNG sinh viên của khoa khi ra trường.

 • Cơ hội liên thông quốc tế

  Sinh viên theo học tại khoa Dược - Mỹ phẩm và Thực phẩm tại trường Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng An có khả năng và cơ hội tham gia các chương trình quốc tế. Hiện khoa có mối liên kết với các trường Đại học của Đài Loan và Hàn Quốc, đảm bảo sinh viên ra trường nếu có nguyện vọng đi học tiếp lên đại học tại các trường Đại học uy tín của hai nước này.

Hãy Lựa Chọn Vì Tương Lai Của Bạn!

2020 đánh dấu sự thay đổi trong xu hướng chọn hướng đi nghề nghiệp của thế hệ trẻ. Thay vì lựa chọn các trường đại học, học sinh và phụ huynh dần chuyển sang chọn học ở các trường cao đẳng, trung cấp. Với thời gian đào tạo ngắn hơn, cơ hội thực hành nhiều hơn, ra trường có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Với sự phát triển kinh tế, sức khoẻ và sắc đẹp là 2 yếu tố được con người ngày càng chú trọng. Điều đó đồng nghĩa với việc kinh doanh và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất lớn. Ngành Dược-Mỹ Phẩm và Thực Phẩm ra đời để đáp ứng nguồn lực cho 2 lĩnh vực này.

 

"Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin." Louisa May Alcott

Hãy Lựa Chọn Vì Tương Lai Của Bạn!