Ngành dược

Ngành dược

Giới thiệu Ngành dược

NGÀNH HỌC CỦA HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI vì liên quan tới sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Hiện nay có khoảng 200 công ty sản xuất và kinh doanh dược tại Việt Nam, kèm theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực hàng chục ngàn lao động mỗi năm.

Ngành Dược cũng là ngành liên quan tới nhiều ngành nghề khác như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thực phẩm, đây cũng là các lĩnh vực phát triển rất mạnh và cần nhu cầu nguồn nhân lực Dược cả về kỹ thuật và thương mại hóa sản phẩm. Mức lương và thưởng của người làm trong ngành dược luôn ở mức cao hơn so với các ngành khác.

Ngành Dược tại Trường Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng An gồm 2 module chuyên ngành lớn: BÀO CHẾ DƯỢC và KINH DOANH DƯỢC để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cũng như sở thích của người học.

 • Bào chế Dược dành cho các bạn yêu thích về ngành Dược và cũng yêu thích phòng thí nghiệm, sản xuất, yêu thích tìm hiểu cách thức một sản phẩm thuốc được tạo ra.
 • Kinh doanh Dược dành cho các bạn yêu thích ngành Dược nhưng yêu thích cách đưa một sản phẩm thuốc tới tay người tiêu dùng (nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám, online)

Bộ môn

Bào chế dược

Bào chế dược

Xem thêm

Kiến thức cơ sở ngành

Dược lý

Bệnh học

Vi sinh 

Kí sinh trùng 

Hóa sinh 

Thực vật dược

Kiến thức chuyên ngành

Kiểm nghiệm thuốc

Công nghệ sản xuất thuốc viên

Công nghệ sản xuất thuốc nước

Bào chế - công nghiệp dược

Vận hành hiệu quả quy trình công nghệ sản xuất

Thực hành kỹ năng

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Kỹ năng thuyết trình và ra quyết định

Thực tập thực tế

Trong bối cảnh các doanh nghiệp trong nước bắt tay với các doanh nghiệp nước ngoài mang theo nguồn vốn lớn, công nghệ sản xuất hiện đại, nhu cầu dược sĩ tham gia vào sản xuất tăng cao là điều tất yếu. Bộ Y Tế cũng đã và đang triển khai đề án “ Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”. Bên cạnh đó, danh mục thuốc đấu thầu vào bệnh viện đang điều chỉnh theo hướng tăng các thuốc sản xuất trong nước. Điều đó mở ra một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm.
Kinh doanh dược

Kinh doanh dược

Xem thêm

Kiến thức cơ sở ngành

Dược lý

Bệnh học

Vi sinh 

Công nghệ sản xuất thuốc viên

Công nghệ sản xuất thuốc nước

Bào chế - công nghiệp dược

Kiến thức chuyên ngành

Marketing căn bản

Sale và quản lý đội ngũ sale

Phân phối dược kênh truyền thống

Phân phối dược kênh hiện đại

Phát triển sản phẩm mới

Thực hành kỹ năng

Phát triển và thương mại thuốc mới

Kỹ năng thuyết phục và thuyết trình

Kỹ năng ra quyết định và quản lý

Bạn là một người tự tin, bạn có khả năng giao tiếp tốt, bạn đam mê dịch chuyển và tất nhiên, bạn đang theo học ngành Dược. Tôi tin rằng TRÌNH DƯỢC VIÊN sẽ phù hợp với bạn. Đặc biệt sau khi kí kết hiệp định thương mại tự do TPP (8/3/2018), ngoài các công ty kinh doanh và phân phối trong nước còn có các công ty kinh doanh và phân phối nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam, mang đến một thị trường vô cùng sôi động.
 • Chương trình đào tạo khác biệt
  1575599214-multi_news80-tab3.jpg
 • Cơ hội làm việc thực tế khi đang học
 • 90% nhà tuyển dụng hài lòng về chương trình đào tạo
  1575599205-multi_news80-tab2.jpg
 • Cơ hội liên thông quốc tế
  1575599193-multi_news80-tab2.jpg
 • Tại sao Khoa Dược - Mỹ Phẩm - Thực Phẩm nên là sự lựa chọn của bạn?

  Với phương châm: Học để làm được việc, chương trình đào tạo tại khoa Dược - Mỹ phẩm và Thực phẩm được thiết kế: Thực tế và Khoa học giúp tạo nên khả năng làm việc và phát triển của sinh viên.

  1. Khoa học: 100% môn học của khoa được tổ chức theo hình thức 30% lý thuyết, 30% thực hành tại phòng thí nghiệm và 40% dự án thực tế của công ty.

  2. Thực tế: Với 05 phòng thí nghiệm liên kết với công ty đặt tại khoa, 02 xưởng sản xuất thực nghiệm đặt tại trường giúp sinh viên có điều kiện thực hành và tham gia dự án sản xuất thực tế.

  3. Toàn diện: Với hơn 100 doanh nghiệp liên kết, các giảng viên của khoa đồng thời là những quản lý, nhà nghiên cứu tại công ty. Điều này giúp cách giảng dạy thực tế và khả năng triển khai hiệu quả chương trình.

 • Cơ hội làm việc thực tế khi đang học

  Có cơ hội thực hành có lương trong từng môn học là một nét mới trong đào tạo của ngành Dược - Mỹ phẩm và Thực phẩm. Rất nhiều các bài tập đồ án lớn của môn học là một phần của dự án, do vậy sinh viên có cơ hội thực hiện dự án. Do vậy sinh viên có cơ hội nhận được các khoản phụ cấp, các công việc làm thêm nếu hoàn thành ĐÚNGĐẠT YÊU CẦU. Sinh viên hoàn tòan có thể vừa học vừa làm thông qua các dự án cụ thể của khoa.

 • 90% nhà tuyển dụng hài lòng về chương trình và phương thức đào tạo

  Học để làm được việc là phương châm của khoa. Do vậy chúng tôi thiết kế chương trình đào tạo với 30% lý thuyết dạy trên giảng đường; 30% học thông qua làm việc; 40% học thông qua dự án cho hầu hết các môn học. Đồng thời nhiều đề tài của doanh nghiệp được chuyển thành các ví dụ, bài tập và đồ án môn học. Đồng thời các phòng nghiên cứu liên kết, xưởng thực tập cũng là nơi giúp sinh viên học hỏi và hình thành khả năng làm việc, giải quyết vấn đề.

  Nhờ cách làm đó, chúng tôi có hơn 100 doanh nghiệp liên kết, sẵn sàng hỗ trợ đào tạo và CAM KẾT ƯU TIÊN TUYỂN DỤNG sinh viên của khoa khi ra trường.

 • Cơ hội liên thông quốc tế

  Sinh viên theo học tại khoa Dược - Mỹ phẩm và Thực phẩm tại trường Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng An có khả năng và cơ hội tham gia các chương trình quốc tế. Hiện khoa có mối liên kết với các trường Đại học của Đài Loan và Hàn Quốc, đảm bảo sinh viên ra trường nếu có nguyện vọng đi học tiếp lên đại học tại các trường Đại học uy tín của hai nước này.

Hãy Lựa Chọn Vì Tương Lai Của Bạn!

2020 đánh dấu sự thay đổi trong xu hướng chọn hướng đi nghề nghiệp của thế hệ trẻ. Thay vì lựa chọn các trường đại học, học sinh và phụ huynh dần chuyển sang chọn học ở các trường cao đẳng, trung cấp. Với thời gian đào tạo ngắn hơn, cơ hội thực hành nhiều hơn, ra trường có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Với sự phát triển kinh tế, sức khoẻ và sắc đẹp là 2 yếu tố được con người ngày càng chú trọng. Điều đó đồng nghĩa với việc kinh doanh và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất lớn. Ngành Dược-Mỹ Phẩm và Thực Phẩm ra đời để đáp ứng nguồn lực cho 2 lĩnh vực này.

 

"Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin." Louisa May Alcott

Hãy Lựa Chọn Vì Tương Lai Của Bạn!