Ngành Công Nghệ Thực Phẩm-Ngành học của hiện tại và tương lai

Ngành Công nghệ thực phẩm được xếp thứ 2 trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015 – 2025, hứa hẹn trở thành ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam.

Ngành Công nghệ thực phẩm được xếp thứ 2 trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015 – 2025, hứa hẹn trở thành ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam.

Đây là nhóm ngành đòi hỏi lao động có trình độ tay nghề cao và cần được đào tạo bài bản để hoạt động trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm; đồng thời nghiên cứu phát triển sản phẩm mới để đáp ứng cho nhu cầu của hơn 90 triệu người Việt Nam và xuất khẩu, nhu cầu đối với thực phẩm chế biến sạch của người tiêu dùng ngày càng cao và phong phú cả về mẫu mã lẫn chất lượng.Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, có thế mạnh để phát triển nông nghiệp, là cái nôi để cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào cho ngành công nghệ thực phẩm nội địa cũng như xuất khẩu.

Ngành Công Nghệ Thực Phẩm-Ngành học của hiện tại và tương lai

1. Nhu cầu và tiềm năng thị trường

Nhu cầu nguồn lực cao do:

Nền kinh tế Việt Nam phát triển rất mạnh, 70% là sản phẩm từ nông nghiệp, tuy nhiên sản phẩm vẫn ở dạng thô, giá trị xuất khẩu không cao. Vì vậy nhu cầu kỹ sư về công nghệ thực phẩm đang rất lớn.

Trình độ dân trí và thu nhập của người dân ngày càng tăng cao, 90 triệu người dân Việt Nam có nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch. Đồng thời người dân quan tâm và có nhu cầu nhiều hơn đến các sản phẩm chức năng, tăng cường sức khỏe. Xét về góc độ thị trường, nhu cầu các sản phẩm về thực phẩm sạch, thực phẩm chức năng cao.

2. Chương trình đào tạo phù hợp cho ai?

Bạn yêu thích về công nghệ thực phẩm, muốn được biết kiến thức về các công nghệ chế biến, kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Bạn muốn được làm cho các công ty thực phẩm lớn như: Coca Cola, Tân Hiệp Phát, Orion… Bạn yêu thích nấu ăn, chế biến các món ăn, các loại đồ uống,…

Bạn muốn sáng tạo cho mình sản phẩm mới như thực phẩm chức năng, thực phẩm sạch, thực phẩm tốt cho sức khỏe…

3. Chương trình đào tạo đảm bảo điều gì?

Chúng tôi đảm bảo đào tạo cho bạn điều gì?

+ Kiến thức về kỹ thuật và công nghệ chế biến thực phẩm

+ Kiến thức về kỹ thuật bao bì

+ Kiến thức về phát triển sản phẩm mới

+ Marketing sản phẩm

+ Bán hàng và quản lý bán hàng thực phẩm

+ Có xưởng sản xuất thực hành ngay tại trường.

+ Có sẵn hệ thống các công ty sản xuất và phân phối thực phẩm để thực tập.

Bạn sẽ có cơ hội:

+ Gặp gỡ và giao lưu các doanh nghiệp thực phẩm hàng tháng.

+ Chương trình đào tạo thực tiễn giúp sinh viên có đủ kiến thức vận hành giây chuyền sản xuất thực phẩm và kinh doanh sản phẩm thực phẩm.

Tìm hiểu thêm thông tin Ngành thực phẩm.

4. Các công việc làm sau khi ra trường là gì?

Vị trí làm việc:

Vận hành dây chuyền sản xuất thực phẩm.

Tham gia nghiên cứu phát triển thực phẩm.

Quản lý chất lượng thực phẩm.

Mở nhà máy, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Cơ quan và doanh nghiệp có thể làm việc:

Hệ thống quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hệ thống các trung tâm phân tích thí nghiệm.

Hệ thống các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất và chế biến thực phẩm.

5. Cách thức đăng ký học

Chương trình đào tạo dành cho 2 đối tượng:

- Đối tượng tốt nghiệp THCS: Học hệ cao đẳng 4 năm tốt nghiệp THCS.

- Đối tượng tốt nghiệp THPT: Học hệ cao đẳng chính quy 3 năm.

Các bước đăng ký online:

Bước 1: Điền thông tin đăng ký online theo link sau

https://fdcd.dongan.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-21-32.html

Bước 2: Chụp kết quả học bạ lớp 9 hoặc lớp 12 gửi qua zalo 091 910 77 55 hoặc nhắn tin facebook https://www.facebook.com/fdcd.dongan.edu.vn/

Tham khảo thêm thông tin: Giới thiệu Khoa Dược-Mỹ phẩm & Thực phẩm, Trường CĐ Công Nghệ Cao Đồng An.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin và hướng dẫn đăng ký:

Khoa Dược-Mỹ Phẩm và Thực Phẩm (FDCD)

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng An

☎ Hotline 091 910 77 55 (Zalo)

✉ Email: fdcd.dongan@gmail.com

Website: https://fdcd.dongan.edu.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCAUd-N_WHS0yfsdm5L8z_Fg…